วันจันทร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2555

ร้อน ๆ แบบนี้ เรามาทำไอติมทานกันเถอะ :)
ส่วนผสมและวิธีทำก็มีดังนี้


เครื่องปรุงไอศครีมกะทิ

กะทิกระป๋อง (ขนาด 400 มล) 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน 80 กรัม
 

วิธีทำไอศครีมกะทิ

1. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ คนจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเชื่อมจึงใส่กะทิกระป๋องลงในน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
2. นำเนื้อมะพร้าวอ่อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ลงในส่วนผสมกะทิ จากนั้น นำส่วนผสมที่ได้ เข้าไปแช่ในช่องแข็งประมาณ 30-45 นาที หรือจนเย็นจัด
3. เทส่วนที่เย็นจัดลงในถังปั่นไอศกรีม ปั่นจนส่วนผสมแข็งตัว ก็จะได้ไอศกรีมกะทิหวานมัน
 
4. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งตามชอบ จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น